=> Trên tay HTC 10 - TINH TẾ

Đăng bởi Hoàng Vũ vào lúc

Có thể là hơi quá chút nhưng HTC 10 là chiếc smartphone ấn tượng nhất của HTC mà mình từng trên tay. HTC 10 có những đổi mới để mang lại trải nghiệm tốt hơn và vẫn giữ được những cái thế mạnh của HTC có trước giờ trên những máy flagship của họ. Ba nút cảm ứng ra khỏi màn hình, cam đẹp hơn, mạnh mẽ hơn trong khi thiết kế vẫn mạnh mẽ, hoàn thiện vẫn sắc sảo, giao diện và màn hình vẫn đẹp như ngày nào.
 


Ưu điểm:

  • Ba nút Android ngoài màn hình
  • Thiết kế mạnh mẽ, hoàn thiện tinh xảo
  • Màn hình đẹp, giao diện đẹp
  • Camera cấu hình mạnh, DOX đánh giá cao
  • USB-C

Nhược điểm

  • Cam chụp hơi chậm
  • Bán ra thị trường quá chậm

image.jpeg
Các nút cơ bản của Android trên viền màn hình, khu vực cho chữ HTC không còn nữa. Trải nghiệm màn hình trên HTC 10 hợp lý hơn và tốt hơn. Đây là thay đổi ấn tượng nhất của HTC để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Những cái HTC chịu thay đổi để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng:
Lớn nhất có thể kể đến đó là việc mang 3 nút cơ bản của Android ra khỏi màn hình và khu vực trống chỉ để in chữ HTC trước đây cũng không còn nữa. Mặt trước của HTC10 giờ nhìn cân đối hơn, hợp lý hơn và tổng thể sử dụng hiệu quả hơn màn hình hiển thị.

Tiếp theo là camera 12Mp Ultrapixel hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với những thế hệ camera trước đây mà HTC dùng. Mình chưa thử nghiệm nhiều camera nhưng tạm thời dựa theo đánh gía của DOX thì HTC 10 có camera được chấm điểm cao nhất.

Những cái vốn là điểm mạnh của HTC vẫn thể hiện tốt trên HTC 10
Thiết kế đặc trưng và hoàn thiện tinh xảo. Trước giờ HTC vẫn là hãng có nhiều thiết kế ấn tượng, khác biệt và theo xu hướng mạnh mẽ. Trong khi xu hướng của thế giới smartphone là hơi hơi giống iPhone và nhìn yếu hơn, nữ tính hơn. Về hoàn thiện sản phẩm cũng thế, HTC 10 vẫn được chăm chút từ chi tiết nhỏ và mức độ hoàn thiện tinh xảo, cao cấp.

Màn hình đẹp, rất đẹp và giao diện tinh tế
HTC 10 sử dụng màn hình super LCD thế hệ thứ 5. Màu sắc rất tươi và đẹp, có thể xem là màn hình đẹp nhất hiện nay trong thế giới smartphone. Đây không phải là lần đầu HTC dùng màn hình đẹp cho sản phẩm của họ.

Giao diện người dùng đẹp và tinh tế. Gần đây mình cầm 3 chiếc điện thoại là S7, G5 và HTC 10 thì mình đánh giá giao diện trên HTC 10 là đẹp nhất, icon được vẽ lại ở kích thước rất phù hợp, độ phân giải cao màu sắc hài hoà và sang trọng, không loè loẹt. Với anh em dùng HTC thì chắc là thường hài lòng với giao diện Sense chứ không cần phài dùng một giao diện khác để thay thế.

Cơ bản là như thế. Mình mua chiếc HTC 10 này xách tay từ Đài Loan. Máy sử dụng Snapdragon 820, bộ nhớ trong 64GB và RAM là 4GB. Cấu hình này là mạnh nhất của HTC 10. Giá là 16,6 triệu đồng. Mình sẽ sớm chuyển HTC 10 này cho fan HTC là Mod Duy Luân để bạn ấy chia sẻ nhiều hơn. Dĩ nhiên phần camera sẽ do Camera Tinh tế test. 

image.jpeg
Màn hình hiển thị rất đẹp, giao diện người dùng cũng rất đẹp và đơn giản. 

image.jpeg
Cổng kết nối USB-C, truyền tải nhanh hơn, sử dụng dễ dàng hơn, thuận tiện hơn vì cắm không cần nhìn. Cổng này cũng hỗ trợ sạc nhanh QC3.0. 

image.jpeg
Mức độ hoàn thiện HTC 10 rất cao. Cầm trên tay rất mạnh mẽ và nam tính.

image.jpeg
Camera sau 12Mp, Ultrapixel 2, đèn flash dualtone, laser focus.

image.jpeg
Camera trước 5Mp Ultrapixel. Loa thoai thiết kế lớn, chìm xuống dưới.
image.jpeg
Nút home cảm ứng có trang bị nhận dạng vân tay không cần nhấn vẫn nhận, màn hình tối cũng nhận. Nút Home này chìm xuống so với mặt phẳng kính của máy. 

image.jpeg
Khay đựng thẻ bên trái, khay sim bên phải. Không có kí hiệu nhận biết.

image.jpeg
Mặt lưng đặc trưng của HTC.

 

nguồn: cuhiep - tinhte
Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Đầu trang
Mặc định Kiểu hộp rộng